Nồi áp suất đáy từ Tianxi TCI-20 (20cm)_1.png
Nồi áp suất đáy từ Tianxi TCI-20 (20cm)_1.png
Nồi áp suất đáy từ Tianxi TCI-20 (20cm).png

Liên hệ đặt hàng
Nồi áp suất đáy từ Tianxi TCI-20 (20cm)

Thương hiệu Tianxi SKU: 200301407
Mô tả sản phẩm

Giới thiệu Nồi áp suất đáy từ Tianxi TCI-20 (20cm)

Nồi áp suất đáy từ Tianxi TCI-20 (20cm) có gam màu bạc sang trọng, thân nồi được làm từ chất liệu hợp kim nhôm đã trải qua quá trình oxy hóa mềm với độ bền cao, chống ăn mòn và không bị hoen gỉ, dễ chùi rửa sau mỗi lần sử dụng. Chất liệu này cũng không chứa chất độc hại, không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng.

Đặc điểm nổi bật:

- Dung tích nồi áp suất cơ 4 lít giúp bạn nấu được lượng thực phẩm nhiều hơn cho cả gia đình thưởng thức. Với nồi áp suất Tianxi TCI-20, bạn chỉ mất thời gian khoảng 20 phút là đã có ngay món hầm dinh dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà. 

- Tay cầm và quai nắp bằng chất liệu nhựa tổng hợp cách nhiệt, chống cháy và giúp bạn dễ cầm nắm, di chuyển nồi mà không lo bị bỏng khi nấu. Cấu tạo khóa nắp kín giúp giữ nhiệt, nấu chín nhanh và giữ hương vị thực phẩm luôn thơm ngon.

- Van thoát hơi cấu tạo đặc biệt có khả năng xả áp nhanh chóng, giúp hơi nóng trong nồi xả hết tránh tình trạng bị bỏng khi mở nắp. 

- Rút ngắn thời gian nấu ăn, tiết kiệm thời gian tiện lợi và an toàn
 

Sử dụng nồi áp suất an toàn:  

- Việc sử dụng nồi áp suất, nếu không cẩn thận đôi khi có thể xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Do vậy, để bảo đảm an toàn, người sử dụng nên tham khảo một số thông tin sau: 

- Lúc bắt đầu nấu, nếu thấy có hiện tượng hơi thoát ra từ phần nắp nồi và thân nồi, như vậy là nắp nồi chưa được đậy kín. Cần xoay nắp ngược chiều kim đồng hồ theo chiều mở ra. Kiểm tra lại vòng đệm cao su làm kín đã đúng vị trí chưa. Sau đó xoay nắp theo chiều đậy từ từ để thoát hết hơi trong nồi ra. Lúc này nắp nồi mới thật sự được đậy kín. 

- Khi mới đặt lên bếp nên nấu bằng ngọn lửa lớn, khi thật sôi có thể điều chỉnh lửa nhỏ lại. Tùy theo loại thức ăn mà có thời gian nấu khác nhau, thông thường nên theo sự hướng dẫn trong sách. Lưu ý thời gian nấu bắt đầu tính từ lúc hơi thoát ra ở van chứ không phải từ lúc bắc lên bếp. Tốt nhất nên dùng một đồng hồ có chuông để nhắc nhở thời gian nấu.  

- Sử dụng nồi áp suất điện phải lưu ý đến lượng thức ăn giới hạn khi cho vào nồi. Đối với thức ăn có độ nở cao và sinh bọt nhiều như cháo, đậu, bắp thì lượng thực phẩm giới hạn cho vào là 2/3 dung tích nồi. Đối với các thức ăn khác (thịt, cá) lượng thực phẩm giới hạn không quá 3/4 dung tích nồi. Với các món hầm đặc thì nên lót vỉ phía dưới để tránh thức ăn dính đáy nồi.  

- Khi nấu cháo, thấy van an toàn thoát hơi nóng ra ngoài thì phải giảm nấc điện để tránh tình trạng cháo sôi mạnh. Nước cháo sẽ chảy từ từ ra ngoài theo đường van an toàn.  

- Khi nấu xong, nhắc từ từ van an toàn ra khỏi vị trí để xả bớt áp lực trong nồi. Bạn nên chờ cho đến khi hơi thoát ra hết mới được mở nắp, nếu mở vội có thể bị bỏng do hơi trong nồi bùng ra.

- Lưu ý khi nắp nồi không còn bị áp lực bên trong làm gắn chặt vào thanh gài hoặc ngàm. Lúc đó nắp nồi tự động được nới lỏng, xoay thật chậm nắp để hơi nóng bên trong thoát ra từ từ ở nơi tiếp xúc giữa nắp và thân nồi, rồi hãy mở nắp để tránh tình trạng hơi nóng hoặc nước nóng bắn vào tay. Tuyệt đối không được dùng nước lạnh đổ lên nồi để làm nguội.

Thông tin chi tiết
Thương hiệu
Tianxi
Bảo hành
0
Thông tin chung
Thông tin sản phẩm
Chất liệu
Hợp kim nhôm
Tính năng
Tiện dụng và tiết kiệm thời gian khi ninh hầm thực phẩm hay nâu cháo
Hướng dẫn sử dụng
Sử dụng được mọi loại bếp kể cả bếp từ
Kích thước
33cm x 22cm x 18cm
Thông tin kích thước
Thông tin khác
fb-chatfb-chat